Đùi gà nướng mật ong thơm ngon ngây ngất

Bước 1: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch và thái nhỏ. 
Bước 2: Bổ đôi nửa quả cam, vắt lấy 2 thìa nước cam, còn vỏ cam thì thái nhỏ và lấy nửa thìa vỏ cam. 
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát, cho vào bát các gia vị sau: 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa dầu vừng, 2 thìa nước mắm, 5 thìa xì dầu, 1/2 chén mật ong, 2 thìa nước cam và nửa thìa vỏ cam. Khuấy đều các gia vị trong bát. 
Bước 4: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho đùi gà vào túi Ziplock.


Bước 5: Đổ nước gia vị đã pha ở bước 2 vào túi đựng đùi gà, kéo miệng túi lại và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ. 

Bước 6: Sau 3 giờ lấy túi gà từ tủ lạnh ra và cho vào khay nướng.

Nướng 30 phút thì lấy khay ra và lật các miếng đùi gà ngược lại. Sau đó lại đem nướng tiếp 30 phút nữa thì được.

Bước 7: Cho đùi gà ra đĩa, có thể rắc vừng và rau mùi lên trên đùi gà để trang trí. Thưởng thức khi gà còn ấm nóng sẽ ngon hơn. 






SHARE

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét